Các hoạt động thú vị dành cho ngày cuối tuần

588

Cuối tuần là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau. Gác lại những công việc và học tập để có thể cùng nhau chơi những trò chơi, tham gia các hoat động hay chỉ đơn giản là cùng nhau nấu một bữa ăn thật ngon. Thời gian cuối tuần sẽ giúp không khí gia đình trở nên vui vẻ và đầm ấm hơn, tình cảm gia đình thêm khăng khít, gắn bó. Sau đây là các hoạt động mang tính tập thể mà các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau thực hiện để có được một ngày cuối tuần thật viên mãn.

Bên nhau trong chuyến picnic cuối tuần

Vào ngày cuối tuần các thành viên trong gia đình muốn thay đổi không khí họp mặt vui chơi trong bầu không gian mở đầy mới mẻ thì chuyến picnic gần nhà là một gợi ý khá thú vị. Các bé có thể cùng bố chơi những trò chơi như đá bóng, câu cá, … . Trong khi đó mẹ có thời gian chuẩn bị cho những suất ăn nhẹ cho mọi người. Mẹ nên chuẩn bị các món đơn giản như và dễ làm như cơm cuộn hoặc bánh sandwich.

Cảm giác cùng nhau hít thở bầu không khí trong lành, cùng nhau hòa điệu về những câu chuyện đó đây, về cha, về mẹ, về những người chung quanh, cùng nhau đắm mình tận hưởng cái cảm giác yêu và được yêu thương qua những chuyến dã ngoại cùng nhau là một niềm hạnh phúc vô biên mà ai ai cũng muốn có được trong nhịp sống vồn vã đầy lo toan này.

Thời gian cuối tuần bên gia đình

Tổ chức bữa tiệc gia đình

Được thưởng thức một bữa ăn ngon với nhiều món ưa thích có lẽ không có gì là hiếm hoi, tuy nhiên một bữa ăn được các thành viên trong gia đình cùng nhau chế biến sẽ là điều thật sự thú vị ở các gia đình hiện đại ngày nay, bởi nhiều lý do khách quan khác nhau, trong đó việc có quá ít quỹ thời gian dành cho nó là lý do chủ yếu.

Các bé nhỏ có thể phụ mẹ nhặt rau, sắp bát đũa cho cả gia đình, Trong quá trình thực hiện sẽ có rất nhiều tiếng cười, có những chia sẻ thú vị về những chuyện đã xảy ra trong lớp học của con. Qua đó, bố mẹ thêm phần nào hiểu được con mình đang nghĩ và mong muốn điều gì

Tất cả các thành viên trong gia đình sẽ có dịp được thể hiện tài nội trợ của mình, được cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được tự tay chế biến các món ngon cho những người thân yêu, điều mà họ khó có thể làm được cho gia đình ở những ngày trong tuần bởi điều kiện công việc không cho phép.

Trang hoàng lại tổ ấm

Việc các thành viên trong gia đình cùng nhau sẻ chia việc nhà là điều hết sức cần thiết trong việc làm bền chặt sợi dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Trong cuộc sống công nghiệp ngày nay, quỹ thời gian dành cho việc chăm sóc tổ ấm của mỗi thành viên trở nên hạn hẹp, vậy nên ngoài việc dành cho nhau những khoảnh khắc sum vầy trong các bữa ăn vào những ngày cuối tuần thì các thành viên trong gia đình cũng nên thể hiện sự yêu thương, quan tâm qua việc cùng nhau chăm sóc  vườn tược, làm vệ sinh nhà cửa để làm mới bầu không gian sống của tổ ấm.

Qua các hoạt động này các bé sẽ có ý thức hơn về việc dọn dẹp không gian sinh hoạt của chính mình, Đây cũng là lúc bố mẹ dạy cho các bé cách tự lập, chủ động trong công việc của mình.

Dù hơi mệt sau buổi tổng vệ sinh nhà cửa vào những dịp cuối tuần, nhưng có một điều chắc chắn rằng, không ai trong mỗi chúng ta lại cảm thấy ngày cuối tuần nhạt nhẽo, vô vị. Ngược lại, cảm giác ấm áp, hạnh phúc được xem là phần thưởng vô giá mà mỗi thành viên đã gặt hái được vào những dịp cuối tuần

Cùng bé tham gia các hoạt động có tổ chức

Các gia đình có thể cùng nhau đi thăm một trại lính, làm tình nguyện viên ở một trại trẻ mồ côi, … . Hoạt động này không những làm tăng tình cảm gia đình mà còn khá quan trọng trong việc dạy dỗ các bé. Đối với các bé luôn được ở trong vòng tay ba mẹ yêu thương chở che, thì việc đi đến một nơi như trại lính sẽ khiến bé biết như thế nào là kỷ luật, làm mọi việc có kỷ luật sẽ giúp ích được gì cho bé sau này. Những hoạt động như thế sẽ cho bé tự tin hơn, mạnh dạn hơn và thêm hiểu thêm về cuộc sống.

Trẻ tập làm lính cứu hỏa

Sau những hoạt động đó bố mẹ nên tổng kết lại cho bé được nhiều điều tốt sau mỗi chuyến đi, giúp bé nhớ lại và nói thêm cho bé hiểu hoạt động đó tốt như thế nào đối với cộng đồng và cuộc sống của chúng ta.

Tin rằng, các hoạt động trên sẽ giúp chúng ta điểm tô thêm sắc hồng yêu thương cho mái ấm yêu thương mỗi ngày.

Nguyen Thanh

Leave A Reply

Your email address will not be published.